Đánh giá bộ đôi đồng hồ siêu mỏng của Citizen và chiếc Daniel Wellington theo cách của người Nhật

Nói đến thương hiệu đồng hồ chúng ta không thể bỏ qua thương hiệu đồng hồ Citzen AR1113-12B và AR1113-12A là cặp đồng hồ thời trang với thiết kế siêu mỏng hướng đến đối tượng người trẻ ưa thích phong cách tối giản hóa như những gì thương hiệu đồng hồ thời trang Daniel Wellington làm mưa làm gió trong vài năm trở lại đây trong phân khúc đồng hồ cấp thấp.

Đồng Hồ Thời Trang Siêu Mỏng

Đồng hồ thời trang luôn mang hơi hướng thời trang giá thành thấp luôn là miếng bánh ngọt vô cùng hấp dẫn với tất cả các hãng đồng hồ. Vài năm trở lại đây cái tên Daniel Wellington đã trở nên quá quen thuộc, nó phổ biến tới nỗi những người trẻ chưa bao giờ tìm hiểu về đồng hồ cũng biết đến tên thương hiệu vô cùng non trẻ này. Xét về mặt thời trang và xu thế, DW làm rất ổn, thiết kế tối giản hóa phù hợp thị hiếu, giá thành chấp nhận được cho một chiếc đồng hồ đẹp đã làm nên thành công rực rỡ.

Tuy nhiên nếu có một chút tìm hiểu về thế giới đồng hồ bạn sẽ biết Daniel Wellington gia công đồng hồ chưa thực sự tốt, họ chỉ làm tốt về phần hình ảnh và marketing mà thôi. Từ thành công của Daniel Wellington, không ít hãng đồng hồ đã lao vào cạnh tranh với thiết kế tối giản hóa, gọn nhẹ, dễ đeo phù hợp với số đông. Gần như hãng đồng hồ nào bây giờ cũng có vài ba mẫu với thiết kế kiểu “Daniel Wellington” nhưng có lẽ chỉ có Citizen và Rhythm là người viết cảm thấy thực sự là một sản phẩm tốt để thay thế. Trong bài viết lần này sẽ là hai gương mặt tới từ Citizen AR1113-12B và AR1113-12A tương ứng với hai đối trọng Dapper và Classic của Daniel Wellington.

AR1113-12A bên trái và AR1113-12B bên phải

Về thiết kế

Hộp của cả 2 mẫu đều gồm hai lớp 1 lớp hộp giấy bọc ngoài, hộp cứng chứa đồng hồ phía trong, kích thước hôp khá to so với mặt bằng trung phân khúc.

 

Cả 2 mẫu của Citizen đều có thiết kế tương đồng với sản phẩm của DW nhưng mức độ hoàn thiện của một hãng tự gia công có kinh nghiệm hàng chục năm như Citizen rõ ràng là ở mức cao hơn hẳn so với một hãng phải đi thuê gia công bên ngoài như DW. Các chi tiết trên mặt đồng hồ được làm rất sắc nét, tinh xảo, không một lỗi thừa, nhất là khi để ý vào các chi tiết như phần giao tiếp giã mặt trước sau, núm xoay chỉnh giờ. Nước mạ vàng trên 2 chiếc đồng hồ của Citizen cũng được mạ bằng công nghệ PVD khiến việc bong tróc là rất khó xảy ra.

AR1113-12B

Citizen AR1113-12A và AR1113-12B cũng là hai chiếc mỏng nhất trong cùng phân khúc với độ dày chỉ bằng 1 đồng tiền xu khiến size 40mm theo thông số kỹ thuật thực tế trông còn nhỏ hơn.

Dây da và khóa không có gì nổi bật, vẫn là dây da thật với đường chỉ khâu viền, khóa cũng được mạ vàng giống màu vỏ đồng hồ.

 

Đi vào chi tiết thiết kế Dial thì có vẻ như mẫu 12A với cọc số mảnh, bề mặt hoàn thiện với các gợn nổi liti và hơi ngả màu vàng hồng có thiên hướng nữ tính hơn. Ngược lại với mẫu 12B với cọc số La Mã, mặt trắng sữa và kim đen cho cảm giác mạnh mẽ nam tính hơn hẳn. Thực tế thì 2 chiếc này cũng không phân đực cái rõ ràng, chính xác là kiểu Unisex dành cho cả nam và nữ đều đeo rất ổn.

Do có kích thước chỉ 40mm nên cả 2 mẫu đều phù hợp với hầu hết cổ tay của người Việt Nam, cả nam và nữ với chu vi cổ tay vào 15cm đổ lên thì đều có thể đeo được. Khi đeo trên tay, do thiết kế siêu mỏng và phần quai đeo ôm nên lại càng phù hợp hơn với người có cổ tay nhỏ.

Hiệu quả sử dụng

Citizen trang bị bộ máy công nghệ Eco Drive trứ danh của mình cho cả hai mẫu và khi sử dụng thực tế cả hai đều chạy cực kỳ ổn định.

Về công nghệ Eco – Drive độc quyền của Citizen thì hiểu nôm na là đồng hồ lấy năng lượng từ ánh sáng, cái hay của công nghệ này là cho dù là ánh sáng nhân tạo hay ánh sáng mặt trời thì đều có thể nạp được và trong suốt vòng đời sử dụng gần như người dùng không bao giờ phải lo nghĩ đến chuyện thay pin.

Citizen giải thích về công nghệ Eco – Drive trên đồng hồ của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *