Cách chọn size đồng hồ theo kích thước cổ tay nam nữ

Một chiếc đồng hồ đeo tay đẹp đến mấy sang trọng với nhiều chức năng ra sao cũng sẽ rất khó có thể được lựa chọn nếu không phù hợp với cổ tay của bạn. Tuy nhiên thì làm thế nào để chọn đồng hồ phù hợp với cổ tay của mình lại là băn khoăn của rất nhiều người. Hãy tham khảo một số hướng dẫn chọn size đồng hồ theo kích thước cổ tay người đeo của Xì Teen hướng dẫn bên dưới nhé.

Dưới dây là một số cách để bạn chọn size phù hợp

Bước 1: Đo chu vi cổ tây

Bước 2:  Tra bảng kích thước Size đồng hồ đeo tay ở bên dưới (áp dụng cho nam và nữ)

Sau khi biết được chu vi cổ tay rồi bạn hãy dùng nó để đối chiếu với bảng bên dưới xem với số đo như thế ta nên chọn Size đồng hồ nào là tối ưu nhất nhé.

Ví dụ:  Tay bạn đo 15cm thì nên chọn Size đồng hồ đeo tay nam như thế nào cho phù hợp nhĩ với tay bạn?

Size tay (chu vi cổ tay) của bạn là 15cm = 150mm, đối chiếu với bảng (bảng cách chọn mua đồng hồ đeo tay bên dưới nha) thì ta nên chọn size đồng hồ tối ưu là 32-34mm. Tuy nhiên bạn không cần thiết là phải áp dụng chọn size trong khoảng 32-34, nếu bạn thích to hơn hay nhỏ hơn một chút thì vẫn được nhé (to hơn bạn chọn 36, và bé hơn bạn chọn 30 nha) (Lưu ý: Bạn chỉ xuống hoặc tăng lên tối đa 2mm nhé).

Chu vi số đo từ cổ tay từ 13 cm đến 15.5 cm
Chu vi số đo từ cổ tay từ 16 cm đến 18.5 cm

Vì sao bạn có thể chọn lên 2mm hoặc giảm xuống 2mm khi đã đối chiếu bảng, vì một số mẫu thiết kế rất đẹp và đôi khi liên quan đến tài chính nên bạn chỉ tham khảo mà chọn ra một size phù hợp xu hướng đồng hồ đẹp và giá tiền phù hợp nữa nhé.

Chu vi số đo từ cổ tay từ 19 cm đến 21.5 cm

Tất nhiên, cách chọn size đồng hồ này chỉ áp dụng với những khách hàng thông thường. Trong một số trường hợp đặc biệt, nhiều khách hàng có thể lựa chọn những mẫu đồng hồ quá khổ để thể hiện cá tính riêng của mình.

Phân loại kích size mặt đồng hồ đeo tay phổ biến:

Đồng hồ cho nữ giới:

  • Cỡ nhỏ (nữ cổ tay Mini): 23 – 25mm
  • Cỡ phổ biến (Women’s Regular): 26 – 29mm
  • Cỡ lớn (Mid size): 34-36mm

Đồng hồ cho nam giới:

  • Cỡ thường (Men’s): 37 – 39 mm
  • Cỡ thể thao (Men’s Sport): 40 – 42 mm
  • Cỡ lớn (Men XL): 45 mm

Nếu bạn muốn chọn những chiếc đồng hồ oversize so với cổ tay, cần lưu ý chọn lựa bề dày và kiểu tai (lug) phù hợp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồng hồ có thiết kế mặt to và dày nhưng phần tai đồng hồ và dây đeo khá thon gọn và ôm khít cổ tay nên các bạn đừng bỏ qua bước này nhé.Đồng hồ giá rẻ bán chạy nhất hiện nay

Đồng hồ Daniel Wellington chính hãng bán chạy

-38%
Super 36mm